0978956655, 0946862099

Trang chủ >> Tư vấn gạch ốp lát >> Muốn chọn và sử dụng gạch ốp lát đẹp, phải làm sao?

 Muốn chọn và sử dụng gạch ốp lát đẹp, phải làm sao?


Ốp, lát gạch là công đoạn cuối cùng trong việc xây dựng nhà cửa và đây cũng là giai đoạn quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà bạn. Vậy việc chọn mua gạch ốp lát đẹp phải như thế nào để phát huy hết được công dụng của gạch? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm các phương pháp lựa chọn mẫu gạch ốp lát nhé!


MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Những nguyên tắc chọn gạch ốp lát đẹp cho ngôi nhà của bạn
  1.1. Chọn gạch có kích thước phù hợp
  1.2. Lựa chọn màu sắc, hoa văn theo phong cách nhà ở
  1.3. Chọn lựa gạch theo phong thủy
  1.4. Lựa chọn theo đặc tính khu vực ốp lát
2. Những lời khuyên chọn nơi cung cấp gạch ốp lát đẹp 
  2.1. Có khả năng cung cấp gạch chính hãng, chất lượng
  2.2. Có những chương trình hỗ trợ giá cho khách hàng
  2.3. Nên chọn gạch rẻ tiền hay gạch đắt tiền của đại lý?
3. Những lời khuyên khi chuẩn bị thi công gạch bạn nên biết
  3.1. Chọn lựa thợ thi công
  3.2. Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các vật tư cần thiết
4. Lời kết

1. Những nguyên tắc chọn gạch ốp lát đẹp cho ngôi nhà của bạn


Muốn chọn được mẫu gạch ốp lát đẹp cho ngôi nhà của mình, bạn cần thực hiện việc chọn lựa như sau.

1.1. Chọn gạch có kích thước phù hợp


Trước khi chọn lựa mẫu gạch lát nền đẹp 2020 bạn cần phải xác định được kích thước gạch cần dùng để sao cho hài hòa với không gian ốp lát gạch. Phần chọn lựa kích thước gạch rất quan trọng, nếu chọn sai thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mĩ của toàn bộ không gian sử dụng gạch.
Bạn hãy chọn gạch theo gợi ý sau đây dành cho gạch lát nền:


-Với những không gian có diện tích dưới 18m2, bạn hãy chọn những mẫu gạch có kích thước 30x30. Bởi đây là diện tích của các không gian nhỏ nên sẽ không có mẫu gạch lát nào phù hợp hơn kích thước này.


- Với những không gian có diện tích từ 18m2 – 36m2 bạn nên ưu tiên những mẫu gạch có kích thước 40x40. Bên cạnh đó, kích thước gạch 50x50 cũng được dùng cho trường hợp này nhưng không phổ biến bằng.


- Với những không gian có diện tích trên 36m2 thì bạn nên ưu tiên dùng các loại gạch lát kích thước 60x60. Tuy nhiên, nếu bạn thấy không gian quá thênh thang rộng lớn thì hãy chọn cỡ gạch 80x80 sẽ hợp lý hơn.


Bạn cũng cần chú ý khi muốn chọn gạch ốp lát đẹp thì chúng cũng cần phải đồng bộ về kích thước. Nghĩa là kích thước gạch lát phải đồng bộ với kích thước gạch ốp và mạch gạch của chúng phải trùng với nhau. Có như thế thì nét thẩm mỹ của ngôi nhà bạn mới được xem là tạm ổn để tiếp tục đến các bước lựa chọn khác.

1.2. Lựa chọn màu sắc, hoa văn theo phong cách nhà ở


Việc tiếp theo khi bạn muốn chọn lựa được gạch ốp lát đẹp thì bạn cần phải xác định được ngôi nhà của mình theo phong cách nào? Tùy vào phong cách mà bạn muốn hướng đến mà hãy chọn mẫu mã gạch ốp lát sao cho phù hợp. Dù là phong cách cổ điển, hiện đại, sang trọng,... thì cũng đều có những thiết kế gạch riêng dành cho mỗi phong cách. Bạn hãy chọn đúng và đừng nhầm lẫn giữa các phong cách với nhau để tạo sự hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.


Bạn có thể tham khảo những mẫu gạch lát nền đẹp 2020 hay những mẫu gạch ốp tường xinh xắn để kết hợp chúng với nhau. Nhưng hãy nhớ dựa vào khả năng nhận sáng của ngôi nhà đang ở để chọn lựa gam màu hợp lý nhé. Đặc biệt, những ngôi nhà thiếu sáng thì hãy ưu tiên những màu gạch sáng để tạo cảm giác sáng sủa hơn cho không gian.


1.3. Chọn lựa gạch theo phong thủy


Vấn đề phong thủy cũng không kém phần quan trọng khi bạn chọn lựa gạch ốp lát cho ngôi nhà của mình. Không phải cứ chọn được mẫu gạch ốp lát đẹp là được, mà còn phải dựa theo vấn đề phong thủy. Phong thủy tốt, đồng nghĩa với việc gia đình sẽ êm ấm, nhận được nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.


Hiện nay, có rất nhiều mẫu gạch lát nền nhà đẹp 2020 mà vẫn đáp ứng được phong thủy theo từng mệnh người mua. Do đó, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho riêng mình những thiết kế đẹp, ấn tượng và vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy cần thiết cho ngôi nhà của bạn.


1.4. Lựa chọn theo đặc tính khu vực ốp lát


Đừng nên chỉ chạy theo xu hướng gạch lát nền 2020 mà hãy xem xét khu vực nhà ở của mình để chọn mẫu mã gạch cho hợp lý. Ví dụ, khi chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh, hãy đề cao tính năng chống thấm để đảm bảo chất lượng cho nơi đây. Chưa hết, đối với gạch lát nền, bạn cần thêm cả tính năng chống trơn trượt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.


Tương tự như thế, khi chọn lựa gạch cho bất cứ khu vực nào thì bạn cũng cần dựa theo đặc tính của khu vực đó mà lựa chọn. Vì muốn giữ được cái đẹp thì trước tiên gạch phải đảm bảo chất lượng, không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Gạch đẹp chính là khi đáp ứng các nhu cầu sử dụng và đảm bảo an toàn cho con người.


2. Những lời khuyên chọn nơi cung cấp gạch ốp lát đẹp


Khi chọn nơi cung cấp gạch ốp lát đẹp, bạn nên lựa chọn mua gạch ở những nơi có những đặc điểm sau đây.

2.1. Có khả năng cung cấp gạch chính hãng, chất lượng


Việc này rất quan trọng, nếu bạn mua nhầm những đại lý cung cấp sản phẩm giả thì chất lượng công trình của bạn sẽ bị xuống cấp nhanh chóng. Nhất là các mẫu gạch lát nền nhà đẹp 2020 đang rất hút hàng thì khả năng bị làm giả là rất lớn. Do đó, hãy cẩn thận trong việc tìm đại lý, đảm bảo rằng đại lý bạn chọn phải thật chất lượng.


Bạn nên tìm đến những đại lý có giấy xác minh là đại lý phân phối sản phẩm của thương hiệu hoặc có hóa đơn đỏ của công ty. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người xung quanh hoặc trên các diễn đàn để đưa ra được quyết định mua gạch ở đại lý tốt nhất.

2.2. Có những chương trình hỗ trợ giá cho khách hàng


Để tiết kiệm hơn cho chi phí mua gạch, bạn hãy chọn những đại lý cung cấp gạch ốp lát đẹp với mức giá hợp lý cho bạn. Nếu đã xác định được những đại lý cung cấp gạch chính hãng thì hãy so sánh về giá cả hoặc các chương trình ưu đãi để chọn ra nơi có lợi nhất cho bạn.


Trên thực tế, sẽ có những đại lý có giá gạch lát nền đẹp 2020 và giá gạch ốp tường rẻ hơn nơi khác một ít. Nhưng chắc chắn để hoàn thiện hết ngôi nhà của mình thì bạn cần số lượng rất lớn gạch ốp lát. Sự chênh lệch một ít về giá cả này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá và tận dụng được cho các mục đích khác.


Ngoài ra, một vài đại lý sẽ không hỗ trợ giá cho bạn nhưng lại đưa ra các ưu đãi như miễn phí vận chuyển. Đừng nên bỏ qua bất cứ ưu đãi nào, hãy cân nhắc và lựa chọn nơi cung cấp gạch mà bạn cảm thấy hài lòng nhất.


2.3. Nên chọn gạch rẻ tiền hay gạch đắt tiền của đại lý?


Thực chất, mỗi đại lý đều có hai phân khúc gạch cho bạn lựa chọn là phân khúc gạch bình dân và cao cấp. Tùy vào điều kiện kinh tế của bản thân mà bạn có thể chọn lựa loại gạch sao cho phù hợp. Không phải cứ chọn gạch đắt tiền là tốt, vì các thương hiệu chất lượng sẽ đảm bảo đồng đều giữa chất lượng các mẫu gạch.
Bạn cứ yên tâm chọn lựa gạch ốp lát đẹp để sử dụng, bởi khi chọn mua đúng những nơi cung cấp sản phẩm chính hãng thì dù phân khúc nào cũng đảm bảo chất lượng cho bạn. Vì thế, cứ chọn lựa theo phân khúc gạch phù hợp với chi tiêu của mình là ổn nhất.

3. Những lời khuyên khi chuẩn bị thi công gạch bạn nên biết


Để thi công nhà ở để được gạch ốp lát đẹp sau khi hoàn thành công trình, bạn có thể lưu ý một vài vấn đề sau:

3.1. Chọn lựa thợ thi công


Hãy chọn lựa những người thợ thi công nhà ở có tay nghề cao và tỉ mỉ để giúp bạn thực hiện công trình nhà ở của mình. Bởi những người thợ có kinh nghiệm sẽ biết cách xử lý những vấn đề xảy ra trong quá trình thi công, đảm bảo tránh được các sai sót nhỏ (nếu có). Bên cạnh đó, hãy chọn lựa những người thợ tận tâm với công việc, vì những người này sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hợp lý khi bạn chưa kịp nghĩ đến. Bạn nên tham khảo những người đã từng xây nhà để tìm được thợ thi công chất lượng nhất.


Việc chọn lựa thợ thi công không được qua loa, hãy tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định. Bởi ngôi nhà sẽ gắn bó với bạn hàng ngày, nếu có một lỗi nhỏ nào khiến bạn không hài lòng thì thật khó chịu đúng không nào?


3.2. Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các vật tư cần thiết


Bạn hãy đảm bảo chuẩn bị đầy đủ số lượng gạch ốp lát đẹp cần dùng để quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, bạn vẫn phải chú ý các vật tư như cát, đá, xi măng kèm theo cũng phải thật đầy đủ. Nếu có một loại vật tư nào không được chuẩn bị sẵn sàng thì quá trình thi công sẽ bị chậm đi rất nhiều.


Việc mua cùng lúc số lượng gạch cần dùng cũng đảm bảo thẩm mĩ cao cho bạn. Vì nếu chẳng may gạch trong lô hàng bạn mua bị hết và phải mua kèm lô khác thì sẽ có sự chênh lệch về màu sắc. Ngôi nhà bạn sẽ kém hoàn hảo hơn rất nhiều nhưng bạn không thể thay đổi vì không dự tính trước ngay từ đầu.

4. Lời kết


Đó là những việc bạn nên làm để chọn mua và phát huy được tất cả công dụng của mẫu gạch ốp lát đẹp cho ngôi nhà của bạn. Hi vọng những chia sẻ này là hữu ích cho những ai đang cần tìm kiếm thông tin hoặc sẽ cần dùng trong tương lai.


--------------
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH - CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công - P Dương Nội - Q Hà Đông - TP Hà Nội
Tel: 0946862099 - 0978956655

Ý kiến đánh giá

Đánh giá tin

*