0978956655, 0946862099

Trang chủ >> ý tưởng thiết kế phòng khách >> Những ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống hiện đại

 Những ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống hiện đại


Với các ý tưởng phòng khách khác nhau trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện các nâng cấp cho không gian phòng khách nhà ống. Hoặc từ đó bạn cũng có thể khám phá cho riêng mình những ý tưởng trang trí phòng khách hiện đại hợp xu hướng năm 2019.

Mục lục

1.Phòng khách nhà ống 4 m

   1.1 gương treo tường

   1.2 tác phẩm nghệ thuật

   1.3. sử dụng màu trung tính

   1.4 chọn đồ nội thất có ngoại hình nhẹ

   1.5 chọn nội thất quy mô nhỏ

2.phòng khách nhà ống 5 m đẹp

3. điểm nhấn cho phòng khách nhà ống

   3.1 chọn một tấm thẩm lớn

   3.2 sơn tường màu trắng

   3.3 tác phẩm nghệ thuật

   3.4 chọn hướng ánh sáng

   3.5 ghế võng

4. mẫu trang trí phòng khách nhà ống đẹp

5. xu hướng thiết kế phòng tắm nhà ống 2019

   5.1 màu sắc táo bạo

   5.2 sàn nhà màu sáng

   5.3 hòa trộn kim loại

   5.4. họa tiết hình học

   5.5 nội thất nhung

6. lời kết

 

 


1. Phòng khách nhà ống 4m


Những phòng khách nhà ống thường có kích thước nhỏ nhưng dù bất kể kích thước nào đều sẽ hoạt động như một không gian để thư giãn và giải trí. Dưới đây là một số cách đang được yêu thích để làm cho nó trông rộng rãi hơn.


1.1 Gương treo tường


Các nhà thiết kế thường đặt gương một cách chiến lược ở những nơi nhỏ để làm cho ta có cảm giác chúng lớn hơn. Một trong những ý tưởng cho phòng khách nhỏ phổ biến nhất là treo một tấm gương lớn ở vị trí trung tâm để tạo điểm nhấn. Để phản chiếu ánh sáng và thêm bầu không khí huyền ảo, hãy đặt nó phía sau nguồn sáng như đèn, nến hoặc đèn treo.


1.2 Tác phẩm nghệ thuật


Một ý tưởng khác là lấp đầy không gian theo chiều dọc với một loạt các tác phẩm nghệ thuật nhỏ và vừa. Kỹ thuật này sẽ làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn so với thực tế.


1.3 Sử dụng màu trung tính


Một trong những ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống 4m phổ biến nhất là sử dụng màu trung tính trên tường, sàn, trần và nội thất bọc. Màu sắc mềm mại cũng có xu hướng chiếu sáng một căn phòng bằng cách phản chiếu ánh sáng. Ngoài việc mở rộng một khu vực, một bảng màu trung tính còn thể hiện sự tinh tế và tạo ra một môi trường hài hòa, êm dịu.


1.4 Chọn đồ nội thất có ngoại hình nhẹ


Khi bạn mua sắm đồ nội thất, hãy xem xét trọng lượng qua hình ảnh của nó. Khái niệm này đề cập đến độ nặng qua cảm nhận về một đối tượng dựa trên kích thước, màu sắc và thiết kế. Hãy chọn ra những đồ vật có vẻ ngoài nhẹ, vì những cái nhìn nặng hơn dường như sẽ thu hẹp không gian.


1.5 Chọn nội thất quy mô nhỏ
Một khuyến nghị là chọn đồ nội thất không để nó áp đảo căn phòng hoặc dường như thống trị không gian. Một chiếc ghế sofa với cánh tay mỏng và lưng được bọc chặt là tốt hơn so với một chiếc ghế có cánh tay to đáng kể và lưng nhiều đệm.


Nếu không gian chật hẹp, bạn có thể hoàn toàn không cần một chiếc ghế dài, chọn một chiếc ghế bành hoặc chọn đặt bốn chiếc ghế quanh bàn cà phê. Khi chọn ra những chiếc ghế, hãy cân nhắc những chiếc không có tay cầm vì chúng sẽ chiếm ít không gian hơn so với các mẫu ghế có cánh tay.


2. Phòng khách nhà ống 5m đẹp


Khi bạn đã tìm thấy thiết kế phòng khách nhà ống hiện đại hoàn hảo, hãy khám phá những điểm nhấn trang trí nhà khác nhau như gối, chăn và nghệ thuật treo tường để hoàn thiện diện mạo như:
- Thêm sắc thái của màu xanh vào việc trang trí để mang lại cho phòng khách của bạn một cái nhìn tươi mới và sạch sẽ.


- Nếu tất cả các trang trí không phải phù hợp thì hãy thêm cá tính cho phòng khách của bạn với màu sắc và hoa văn tương phản.
- Thay vì thêm quá nhiều nghệ thuật, hãy để một tác phẩm lớn trở thành tâm điểm chính.
- Các đường nét tinh tế, hình bóng tự nhiên và hình dạng hình học là chìa khóa để đạt được một cái nhìn phòng khách nhà ống 5m hiện đại.
- Kết hợp màu nâu sẫm với màu sáng, nét tương phản này cho cảm giác ấm áp và tinh tế.
- Màu hồng, nâu và vàng là những màu bổ sung hoàn hảo cho phòng khách hiện đại và sang trọng.
- Nếu bạn không thể chọn một phong cách trang trí, hãy trộn nó lên! Những mảnh gỗ vân sậm màu tạo ra một cái nhìn chiết trung.


3. Điểm nhấn cho phòng khách nhà ống


Bạn sẽ tìm thấy cảm hứng màu sắc cho các điểm nhấn phòng khách, đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật trong năm tới với những gợi ý dưới đây:


3.1 Chọn một tấm thảm lớn


Đây là một mẹo làm cho căn phòng khách nhà ống có cảm giác lớn hơn. Điều này cũng có thể giúp không gian liền mạch và cung cấp cho bạn một phần chủ yếu để thiết kế phần còn lại của căn phòng xung quanh.


3.2 Sơn tường màu trắng


Giữ cho tường và sàn nhà toàn màu trắng để làm sáng không gian. Bằng cách đó, bạn có thể làm cho các mảnh đồ nội thất đầy màu sắc trở thành tâm điểm của căn phòng, vì vậy nó không tạo cảm giác giống như các bức tường đang đóng lại trước bạn.


Thí dụ như các tông trang sức sắc sảo có màu xanh hoàng gia, đỏ ruby và xanh ngọc lục bảo trên những bức tường trắng tinh khôi tạo ra một hiệu ứng ấn tượng.


3.3 Tác phẩm nghệ thuật
Mang tác phẩm nghệ thuật để đánh lừa thị giác và mở rộng hoặc làm nổi bật chiều cao của căn phòng. Một bức tường như phòng trưng bày có vẻ quá nhiều cho một không gian nhỏ, nhưng nó thực sự có thể làm cho ta có cảm giác lớn hơn nếu nó mở rộng ra phía trần nhà. Mặc khác, ghép đôi tranh màu vàng óng với gối trang trí màu vàng cho phòng khách nhà ống có cầu thang thêm trang trọng và thực sự quyến rũ.


3.4 Chọn hướng ánh sáng
Đèn có thể được gắn vào tường hoặc treo từ trên cao hay dùng đèn có cánh tay xoay để tiết kiệm không gian trên sàn.


3.5 Ghế võng
Ghế võng là siêu hợp thời trang ngay bây giờ, nhưng chúng cũng là một cứu tinh trong một phòng khách nhà ống nhỏ. Bạn có thể thêm chỗ ngồi mà không chiếm một tấn không gian sàn nào, nó cũng giống như việc bạn dùng một chiếc ghế bành truyền thống.


4. Mẫu trang trí phòng khách nhà ống đẹp


Dưới đây là một vài cách trang trí phòng khách nhà ống cấp 4 đẹp:
- Sự pha trộn đúng đắn của các mảng mới và cũ có thể tạo ra sự hài hòa hoàn hảo cho một không gian chiết trung.
- Kệ lưu trữ, giá sách lớn được đặt phía sau chiếc ghế dài tiết kiệm nhiều không gian sàn cần thiết.
- Khi chọn thiết kế phòng khách nhỏ của bạn, hãy thử gắn TV trên tường để tiết kiệm không gian.
- Chọn đồ nội thất phòng khách nhỏ thấp xuống mặt đất giúp căn phòng có vẻ lớn hơn.
- Đồ nội thất đơn giản với chân mỏng, lộ ra tạo không gian rộng mở trong phòng khách nhà ống nhỏ.
- Khi chọn màu sắc, màu trắng và màu trung tính giúp giữ cho phòng khách nhỏ cảm giác bớt chật chội. Sử dụng kỹ thuật tối giản này cho phòng khách nhà ống của bạn với những bức tường trắng và một chiếc ghế dài màu vàng cổ táo bạo.
- Đặt chậu cây có dáng cao, mỏng thu hút ánh mắt của bạn hướng lên trần nhà - một mẹo khiến nó có cảm giác cao hơn nữa.


5.  xu hướng thiết kế phòng tắm nhà ống 2019


Năm 2019 sẽ có một số xu hướng thiết kế phòng khách nhà ống tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo những xu hướng được các nhà thiết kế đưa ra như:


5.1 Màu sắc táo bạo
Trong nhiều năm, các nhà thiết kế đã có lựa chọn an toàn khi nói đến màu sơn phòng khách - màu trắng mềm mại, màu xám của chim bồ câu và toàn bộ bảng màu trung tính cho các bức tường bao phủ. Vào năm 2019, các lựa chọn màu sắc táo bạo sẽ là một sự trở lại lớn như màu xanh hải quân, màu xanh lá cây và màu tím hay phong phú hơn bằng cách hòa trộn.


5.2 Sàn nhà sáng màu
Một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho cả phòng khách nhà ống dù nhỏ nhất cũng cảm thấy rộng rãi là lắp đặt sàn nhà sáng màu. Những tông màu nhạt hơn (đi theo phong cách bạch dương, gỗ sồi sáng hoặc màu trắng) phản chiếu ánh sáng và ngay lập tức làm sáng không gian.


5.3 Hòa trộn kim loại
Đó là một niềm tin phổ biến của các nhà trang trí rằng một khi bạn đã chọn kim loại có điểm nhấn ưa thích của mình, bạn phải tuân theo nó. Nhưng vào năm 2019, kim loại không còn cần phải có cùng một kết thúc. Nhóm các đồ vật phong cách và các điểm nhấn trang trí khác trong hai đến ba sắc thái khác nhau (như bạc, thiếc và đồng) là một cách hiện đại để thêm sự thu hút và tỏa sáng cho phòng khách.


5.4 Họa tiết hình học
Tương tự như các mẫu hoa và trang trí bằng đồng, kết hợp các mẫu hình học không phải là xu hướng mới. Tuy nhiên trong năm mới này, các mẫu hình học dự kiến sẽ trở thành một sự hiện diện ấn tượng. Màu sắc sẽ táo bạo hơn với các mẫu quá khổ. Đây là một xu hướng sẽ giúp tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống cho một vẻ ngoài táo bạo.


5.5 Nội thất nhung
Dù bạn có tin hay không, nhung được xem là thời trang cũ và ngột ngạt, giờ được xem là một thứ xa xỉ nhưng thú vị. Loại vải đa chiều này đã bắt đầu thu hút được nhiều sự chú ý, khiến nhiều nhà thiết kế tin rằng trang trí nhung sẽ là một trong những xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019 như ghế sofa nhung chẳng hạn.


6. Lời kết


Với rất nhiều phong cách thiết kế độc đáo, thật khó để cưỡng lại một cuộc đại tu sửa hoàn chỉnh. Tại trang web nhapro.vn có bán các sản phẩm mà bạn có thể cần để làm điều đó. Hy vọng bài viết về các ý tưởng cho phòng khách nhà ống ở trên có thể giúp ích được cho bạn!

xem thêm : Kinh nghiệm thiết kế, trang trí phòng khách nhà ống đẹp

Nguồn : nhapro.vn/

Ý kiến đánh giá

Đánh giá tin

*