0978956655, 0946862099

Trang chủ >> Tư vấn gạch ốp lát >> Thông tin vàng cần biết về gạch ốp lát cao cấp 2020 trước khi mua

 Thông tin “vàng” cần biết về gạch ốp lát cao cấp 2020 trước khi mua


Khi bước vào giai đoạn chọn gạch ốp lát thì không phải ai cũng biết cách chọn gạch ốp lát cao cấp như thế nào để nhà mình sang trọng, thẩm mĩ nhất. Để giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn này, mời bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây. Hi vọng những thông tin cung cấp trong bài sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp chọn gạch đúng và áp dụng cho ngôi nhà của mình.


MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Tiêu chí để lựa chọn được gạch ốp lát cao cấp
  1.1. Chọn gạch có thương hiệu và đảm bảo các tiêu chí về chất lượng
  1.2. Chọn kích thước gạch thích hợp
  1.3. Chọn màu sắc, hoa văn theo phong cách nhà ở
  1.4. Chọn gạch theo đặc điểm của không gian ốp lát nào

2. Có những mẫu gạch ốp lát cao cấp nào được sử dụng rộng rãi
 2.1. Mẫu gạch ốp lát giả đá
 2.2. Mẫu gạch ốp lát giả gỗ
3. Nên chọn mua gạch ốp lát cao cấp như thế nào để được loại tốt?
  3.1. Chọn đại lý uy tín
  3.2. Nếu có thể, hãy chọn đại lý cấp 1
  3.3. Đừng chọn mua gạch quá rẻ
4. Lời kết

1. Tiêu chí để lựa chọn được gạch ốp lát cao cấp


Khi chọn gạch ốp lát cao cấp cho ngôi nhà của mình, bạn nên căn cứ vào những tiêu chí sau đây để chọn lựa cho hợp lý.

1.1. Chọn gạch có thương hiệu và đảm bảo các tiêu chí về chất lượng


Đầu tiên, khi muốn chọn bất cứ loại gạch lát nền và gạch ốp tường cao cấp nào bạn cũng đều phải chọn được thương hiệu đáng tin tưởng. Những thương hiệu có uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng các mẫu gạch mà bạn sử dụng. Các tiêu chuẩn về chất lượng cơ bản cần phải có là:


- Gạch phải đảm bảo độ cứng chắc cao: Việc đảm bảo độ cứng chắc cao, chịu va đập tốt chính là tiêu chí đầu tiên khi bạn chọn mua gạch ốp lát cao cấp. Bởi đây là một trong các yếu tố quyết định đến tuổi thọ và độ bền vững của toàn bộ ngôi nhà bạn ở. Gạch cứng vững sẽ có thể sử dụng được nhiều nơi thường xuyên chịu tác dụng lực lớn. Giúp ngôi nhà bạn tránh khỏi các sự cố mẻ gạch hoặc nứt vỡ vừa đảm bảo thẩm mĩ, vừa không mất chi phí, thời gian để sửa chữa.
- Điều kiện tiếp theo của thương hiệu gạch cần sử dụng chính là phải đảm bảo chống thấm tốt. Cả gạch dùng ốp tường và gạch lát nền đều cần có tiêu chí này để nhà bạn luôn bền, đẹp và đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Bởi khi tường thấm nước nhanh dẫn đến hư hỏng và giảm tuổi thọ của tường gạch. Tường vừa nứt, vừa thấm nước sẽ là điều kiện lý tưởng cho các vi sinh vật gây hại có nơi trú ngụ và phát triển. Do đó, tính năng chống thấm cũng cần được đề cao khi chọn gạch ốp lát để sử dụng.

1.2. Chọn kích thước gạch thích hợp


Ngôi nhà bạn sẽ mất đi vẻ cao cấp, sang trọng nếu bạn chọn nhầm các loại gạch ốp lát sai kích thước. Vì nếu gạch ốp lát quá lớn so với không gian sử dụng sẽ tạo hiệu ứng không gian bị thu hẹp. Nếu chọn nhầm gạch quá nhỏ sẽ gây mất thẩm mĩ cho không gian vì các mạch gạch quá nhiều. Bạn có thể chọn lựa kích thước gạch ốp lát cao cấp theo những gợi ý sau đây:


-Đối với những không gian nhà ở có diện tích dưới 18m2 thì bạn nên sử dụng gạch lát nền 30x30 là hợp lý. Bởi kích thước này rất vừa vặn với diện tích đã nêu, tạo nét thẩm mĩ cao nhất cho nhà ở.
- Đối với những ngôi nhà có diện tích trung bình, thường từ 18m2- 36m2 , bạn nên sử dụng các loại gạch lát nền 40x40 và 50x50. Hai mẫu gạch này rất lý tưởng để bạn chọn lựa lát nền cho không gian không quá chật cũng không quá rộng này.
- Đối với những ngôi nhà có diện tích trên 36m2 thì gạch lát nền 60x60 là loại bạn nên sử dụng. Bởi diện tích này được đánh giá là rộng rãi nên cần chọn gạch lát có kích thước tương ứng. Nhưng nếu, ngôi nhà bạ quá rộng, bạn nên chọn gạch lát nền cao cấp 80x80 sẽ đảm bảo thẩm mĩ hơn cho không gian sống.


Đó là một vài gợi ý để bạn chọn được gạch có kích thước phù hợp để sử dụng cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, đừng quên chọn gạch ốp lát cao cấp có sự đồng nhất về kích thước, đảm bảo các đường mạch gạch liền lạc với nhau để tạo nét đẹp cao nhất cho ngôi nhà của bạn.


1.3. Chọn màu sắc, hoa văn theo phong cách nhà ở


Khi lựa chọn gạch ốp lát cao cấp bạn không được bỏ qua tiêu chí phải phù hợp với phong cách nhà ở của mình. Bởi ngôi nhà sẽ bị mất hẳn giá trị nếu bạn chọn sai mẫu mã, hoa văn gạch ốp lát. Tùy thuộc vào thiết kế mỗi ngôi mà bạn có thể chọn lựa mẫu mã gạch ốp lát trong nhóm gạch phù hợp. Rất nhiều người mắc phải sai lầm là cứ chọn những mẫu gạch đẹp nhưng không để ý đến sự phù hợp.


Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chú ý đến tính hướng sáng của ngôi nhà để chọn gam màu cho phù hợp. Nếu ngôi nhà bạn đã hứng đủ ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể thoải mái chọn màu gạch tối, sẫm (nếu thích). Còn nếu nhà bạn đang ở không đủ sáng thì bạn hãy chọn những mẫu mã gạch màu sáng để tạo cảm giác sáng sủa, rộng rãi cho không gian sống nhé.


1.4. Chọn gạch theo đặc điểm của không gian ốp lát


Tùy theo vào khu vực sử dụng mà sẽ có những yêu cầu riêng với loại gạch ốp lát cần sử dụng. Ví dụ, khi chọn những mẫu gạch đẹp cho phòng khách thì bạn phải chú ý nhiều đến sự tinh tế, lịch sự. Khi chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh, bạn cần lưu ý nhiều đến tính năng chống thấm và chống trơn trượt. Khi chọn gạch cho phòng bếp, bạn nên lưu ý đến tính năng chịu nhiệt,...


Chưa hết, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể tham khảo những báo giá gạch lát nền cao cấp để chọn loại phù hợp với túi tiền của mình. Ở mỗi thương hiệu đều có những mức giá cả riêng, phù hợp với khả năng chi tiêu của rất nhiều người.

2. Có những mẫu gạch ốp lát cao cấp nào được sử dụng rộng rãi


Có rất nhiều mẫu mã gạch ốp lát cao cấp để bạn chọn lựa để sử dụng, trong đó với 2 mẫu giả đá và giả gỗ luôn được chọn lựa vì hợp với mọi thời đại. Bạn có thể tham khảo đặc tính của 2 mẫu mã này như sau:

2.1. Mẫu gạch ốp lát giả đá


Gạch giả đá được sản xuất ngày càng bắt mắt, sang trọng với những thiết kế ấn tượng. Các mẫu gạch giả đá được chăm chút cẩn thận và tạo được hiệu ứng sang trọng cao nhất cho không gian sử dụng, nhất là những mẫu gạch từ vật liệu granite càng khiến không gian thêm giá trị. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã gạch ốp lát cao cấp giả đá với những màu sắc hiện đại, rất hợp nhãn của khách hàng.


Cũng giống như các chú ý khi chọn gạch ốp lát cho nhà ở, khi chọn gạch giả đá, bạn cũng nên tuân thủ theo những nguyên tắc này. Vẻ đẹp của các mẫu gạch giả đá mang lại chính là nét cứng cáp, gần gũi thiên nhiên và rất phù hợp với những người trầm tĩnh.

2.2. Mẫu gạch ốp lát giả gỗ


Mẫu gạch không kém phần sang trọng thứ 2 chính là các mẫu mã gạch giả gỗ giúp không gian vô cùng sang trọng. Bạn đừng nghĩ rằng gạch giả gỗ ít mẫu mã, thực chất, loại gạch này có mẫu mã rất đa dạng. Ngoài việc sao chép hoàn hảo các màu sắc thực tế của gỗ, mẫu mã gạch này còn được sản xuất đa dạng kiểu vân, mỗi kiểu mang đến trải nghiệm cái đẹp khác nhau cho người nhìn.


Người ta ưa chuộng gạch giả gỗ vì vẻ ấm áp mà mẫu gạch này mang lại cho ngôi nhà của họ. Đặc biệt, với những không gian quá rộng lớn thì các màu gỗ tông trầm sẽ giúp người trong nhà có cảm giác an toàn hơn. Mặt khác, gạch giả gỗ có thể sử dụng cho bất kỳì thời nào mà không gây cảm giác lỗi thời cho ngôi nhà, đây cũng là thế mạnh của mẫu gạch này.

3. Nên chọn mua gạch ốp lát cao cấp như thế nào để được loại tốt?


Khi chọn mua gạch ốp lát cao cấp, bạn nên lưu ý các vấn đề sau để chọn mua được gạch tốt nhất.

3.1. Chọn đại lý uy tín


Việc đầu tiên cần làm chính là nên tìm được đại lý uy tín để chọn mua được những mẫu mã gạch chính hãng. Bạn nên tham khảo gợi ý từ nhiều nguồn để chọn ra được đại lý có uy tín nhất làm nơi cung cấp gạch cho mình. Mặt khác, các đại lý này thường kèm theo những ưu đãi hấp dẫn mang đến nhiều lợi ích cho bạn hơn. Nếu có quá nhiều sự lựa chọn, hãy cứ tham khảo nhiều nơi và lựa chọn nơi khiến bạn ưng ý nhất.

3.2. Nếu có thể, hãy chọn đại lý cấp 1


Các đại lý cấp 1 là nơi phân phối đầu tiên từ nhà sản xuất nên giá cả mà đại lý đưa ra là tốt nhất cho bạn. Ngoài ra, tại các đại lý này đều đa dạng mẫu mã gạch cùng số lượng gạch phong phú, đáp ứng nhu cầu của bạn. Vì thế hãy ưu tiên đến các đại lý này trước để có cơ hội mua gạch ốp lát với mức giá tốt nhất.


3.3. Đừng chọn mua gạch quá rẻ


Nếu bạn cảm thấy gạch quá rẻ so với mức bình thường và dù được mời mua với lý do giảm giá thì cũng đừng nên tin ngay. Bởi nếu giá quá rẻ thì có thể đó không phải là gạch chính hãng. Hãy cẩn thận với những nơi bán gạch như thế kẻo mất tiền nhưng lại hỏng việc. Nên khi mua gạch ốp lát, hãy thật tỉnh táo và cảnh giác với những nơi có giá quá rẻ.


4. Lời kết


Đó là những thông tin về gạch ốp lát cao cấp mà bài viết gửi đến cho bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong việc chọn mua gạch trang trí cho ngôi nhà của mình.


--------------
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH - CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công - P Dương Nội - Q Hà Đông - TP Hà Nội
Tel: 0946862099 - 0978956655

Ý kiến đánh giá

Đánh giá tin

*