0978956655, 0946862099

Trang chủ >> Tư vấn gạch ốp lát >> Trả lời tất cả thắc mắc liên quan đến chọn mua gạch ốp lát nhà vệ sinh

 Trả lời tất cả thắc mắc liên quan đến chọn mua gạch ốp lát nhà vệ sinh


Khu vực nhà vệ sinh là nơi dễ chịu nhiều hư hỏng nhất nhưng cũng là nơi ít được quan tâm nhất. Chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh như thế nào là đúng là vấn đề mà bài viết sau đây muốn chia sẻ cho bạn. Hãy đọc hết bài viết này để cung cấp thêm kiến thức chọn gạch cho khu vực này nhé!


MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Nên chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh như thế nào?
  1.1. Chọn gạch có tính năng chống thấm cao
  1.2. Chọn gạch có độ cứng cao
  1.3. Chọn gạch có độ ma sát cao
  1.4. Chọn gạch đảm bảo thẩm mỹ
2. Có thể tham khảo những thương hiệu gạch ốp lát nhà vệ sinh nào?
  2.1. Gạch viglacera
  2.2. Gạch đồng tâm
  2.3. Gạch cmc
3. Phương pháp phân biệt gạch thật, giả
  3.1. Kiểm tra gạch bằng mắt
  3.2. Kiểm tra tính năng chống thấm của gạch
  3.3. Kiểm tra mức độ chịu lực tác động
4. Có thể mua gạch ốp lát nhà vệ sinh giá rẻ không?
5. Lời kết

1. Nên chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh như thế nào?


Khi chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh, bạn cần thực hiện chọn gạch đạt được những yêu cầu sau đây.

1.1. Chọn gạch có tính năng chống thấm cao


Việc đầu tiên khi bạn chọn mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh và cả gạch ốp tường cũng phải đề cao tính năng chống thấm của gạch. Vì khu vực này thường xuyên tiếp xúc với ẩm ướt nên đòi hỏi gạch ốp lát được sử dụng phải có khả năng chống thấm thật cao. Nếu bạn chọn gạch kém chống thấm nước, chắc chắn nhà bạn sẽ gặp phải các vấn đề sau đây:


-Đầu tiên chính là độ bền của tường gạch sẽ giảm đi rất nhiều khi tường nhà bị thấm nước. Khi bị thấm nước, kết cấu của các viên gạch ốp tường sẽ yếu đi rất nhiều và dễ bị nứt ra. Những vết nứt này lan ra rất nhanh và ảnh hưởng đến không gian khác mà không chỉ riêng gì tường gạch. Mà nứt tường thường dễ dẫn đến các sự cố đổ sụp hoặc chạm chập điện rất nguy hiểm.


- Tường gạch thấm nước chính là môi trường lý tưởng cho các loại vi sinh vật kèm nấm mốc phát triển. Loại sinh vật này khiến không gian nhà vệ sinh nhìn rất bẩn dù bạn có vệ sinh sạch sẽ đi chăng nữa. Ngoài ra, nấm mốc còn gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho con người nên không thể để chúng xuất hiện ở nhà bạn được.


Đó là nguyên nhân chính để bạn cần đề cao tính năng chống thấm khi chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh. Ngoài ra, vẫn còn những lưu ý khác, mời bạn đọc tiếp phần tiếp theo nhé.

1.2. Chọn gạch có độ cứng cao


Khi chọn gạch ốp lát mà đặc biệt là gạch lát nền cho bất cứ khu vực nào thì bạn cũng cần đề cao độ cứng chắc của gạch. Bởi nhà vệ sinh cũng sẽ phải lắp các thiết bị nặng nên cần gạch thật cứng chắc. Bạn nên để ý đến chất lượng này trước khi chọn gạch ốp nhà vệ sinh đẹp 2020. Nếu gạch đẹp mà kém bền vững thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ nhanh chóng bị sứt mẻ, nứt vỡ sẽ mất ngay vẻ đẹp ban đầu mà thôi.
Bạn cũng nên lưu ý đến khả năng chịu lực uốn trên bề mặt của các thương hiệu gạch bạn chọn. Hãy chọn loại có khả năng chịu lực càng cao càng tốt, vì bên cạnh độ cứng thì gạch cũng phải có độ dẻo dai và không quá giòn. Như thế thì tuổi thọ của khu vực nhà vệ sinh mới được nâng cao.


1.3. Chọn gạch có độ ma sát cao


Vì sao phải quan tâm đến độ ma sát của gạch ốp lát nhà vệ sinh?
Là vì khu vực này thường xuyên ẩm ướt, nếu độ ma sát quá kém sẽ khiến người dùng dễ bị trượt ngã. Bạn đừng nghĩ không nguy hiểm, các vấn đề liên quan đến sự cố té ngã có thể rất nặng nếu đối tượng là người già hay trẻ nhỏ. Vì thế, để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho cả gia đình, hãy chọn mẫu mã có khả năng chống trơn trượt ở khu vực này.


1.4. Chọn gạch đảm bảo thẩm mỹ


Vấn đề thẩm mỹ vẫn luôn là vấn đề cần chú ý khi bạn chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh. Đầu tiên, hãy lưu ý đến diện tích khu vực này để lựa chọn kích cỡ gạch ốp lát cho thật phù hợp. Việc cân đối tỷ lệ gạch và không gian rất quan trọng, nếu bạn chọn gạch quá nhỏ so với không gian thì sẽ tạo nên mạch gạch chằng chịt, rất mất thẩm mỹ. Nếu chọn gạch quá lớn so với không gian, vô tình bạn đã thu hẹp bớt diện tích không gian rồi.


Ngoài ra, hãy lưu ý đến phong cách chung của nhà bạn mà chọn lựa mẫu mã gạch cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo các hình ảnh gạch ốp nhà vệ sinh đẹp để lập một danh sách các mẫu mã gạch bạn thích. Sau đó, lọc ra những kiểu dáng phù hợp với phong cách nhà ở của bạn.


Hiện nay có rất nhiều mẫu mã gạch ốp lát cho khu vực này rất đẹp và hợp với xu hướng. Đặc biệt, những ngôi nhà hiện đại sẽ có những mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh màu nâu, vàng, kem,... rất thu hút. Do đó, việc chọn lựa một mẫu mã gạch ốp lát đẹp hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.


2. Có thể tham khảo những thương hiệu gạch ốp lát nhà vệ sinh nào?


Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu gạch nổi tiếng cung cấp gạch ốp lát nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo một vài thương hiệu gạch Việt sau đây:

2.1. Gạch viglacera


Gạch ốp nhà vệ sinh viglacera là một sản phẩm nằm trong bộ sản phẩm gạch dùng cho nhà ở. Với chất lượng ổn định, mẫu mã đẹp và giá cả phù hợp với chi tiêu người Việt nên mẫu gạch này ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình. Hiện tại, so với mặt bằng giá cả chung thì thương hiệu viglacera có giá tương đối “mềm” hơn rất nhiều mà chất lượng vẫn rất đảm bảo. Nếu bạn có mức thu nhập không quá cao thì đây sẽ là một gợi ý lựa chọn sử dụng cho bạn.

2.2. Gạch đồng tâm


Thương hiệu gạch đồng tâm đã quá nổi tiếng và tạo uy tín với người Việt qua nhiều thế hệ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi gạch ốp lát nhà vệ sinh đồng tâm góp mặt trong những mẫu gạch Việt nên dùng. Những loại gạch do đồng tâm sản xuất có chất lượng rất tốt và mẫu mã cũng vô cùng bắt mắt, phù hợp với nhiều phong cách nhà ở. Bạn cũng có thể tham khảo thương hiệu này để chọn mua được gạch ốp lát chất lượng cho nhà vệ sinh của mình.


2.3. Gạch cmc


Cmc là thương hiệu cung cấp gạch ốp lát nhà vệ sinh tiếp theo mà bạn nên suy nghĩ chọn lựa. Đây là thương hiệu xuất hiện từ lâu và ngày càng phát triển, nhất là thị trường gạch ở phía Bắc nước ta. Gạch cmc có độ cứng cao, mẫu mã đẹp và tuổi thọ dài sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm vững chắc. Sử dụng thương hiệu gạch này cho nhà vệ sinh giúp bảo vệ khu vực này tránh khỏi các tác hại do thấm nước gây ra rất hiệu quả. Vì thế, đừng nên bỏ qua thương hiệu này khi chọn mua gạch cho nhà vệ sinh nhé.

3. Phương pháp phân biệt gạch thật, giả


Hãy phân biệt gạch ốp lát nhà vệ sinh thật giả theo các phương pháp sau đây khi chọn mua gạch ở bất cứ đại lý nào.

3.1. Kiểm tra gạch bằng mắt


Bạn hãy xem xét vẻ ngoài của các viên gạch được chọn để xem sự tỉ mĩ của chúng. Các thương hiệu uy tín sẽ không bao giờ sản xuất ra những viên gạch bị xô lệch cạnh hoặc không đồng đều với nhau. Gạch chất lượng chính là những viên có màu sắc chân thật, hoa văn không bị lỗi. Nếu cảm thấy hình thức gạch ốp lát không được chăm chút thì cũng không cần kiểm tra thêm mà hãy tìm đến đại lý khác cung cấp gạch chất lượng hơn.

3.2. Kiểm tra tính năng chống thấm của gạch


Đây là việc đầu tiên khi bắt tay vào kiểm tra chất lượng của loại gạch mà bạn quyết định mua. Bạn hãy thử bằng cách nhỏ vài giọt nước vào mặt lưng gạch để xem mức độ chống thấm của nó. Nếu để một thời gian thấy nước thấm rất chậm hoặc gần như không thấm nước thì dây có thể là gạch sử dụng được. Đừng quên kiểm tra tính năng này vì đây là tính năng quan trọng và cần thiết nhất.


3.3. Kiểm tra mức độ chịu lực tác động


Bạn có thể kiểm tra độ bền của gạch bằng cách cho nó rơi trên mặt sàn để xem gạch có bị nứt, vỡ hay không. Gạch tốt là khi bạn cho chúng rơi từ độ cao khoảng 1m xuống mặt sàn mà gạch vẫn nguyên vẹn. Đây cũng là một khâu rất quan trọng khi bạn chọn mua gạch ốp lát nhà vệ sinh.


Khi thực hiện đầy đủ những cách kiểm tra trên, nếu gạch bạn chọn đạt được tất cả các tiêu chuẩn kiểm tra thì hãy mua ngay để sử dụng.


4. Có thể mua gạch ốp lát nhà vệ sinh giá rẻ không?


Mỗi một mẫu mã gạch đều có mức giá niêm yết nhưng bạn vẫn có thể mua được sản phẩm giá rẻ hơn nếu rơi vào các trường hợp sau:
- Mua vào thời điểm cửa hàng mới khai trương: Lúc này giá gạch thường rẻ hơn mặt bằng chung vì cửa hàng muốn có khởi đầu thuận lợi và giảm giá là cách thu hút khách hàng nhanh nhất.
- Mua gạch vào những ngày thanh lý: Có một số mẫu mã gạch ốp lát mà cửa hàng bán gạch còn lại số lượng nhiều vào cuối năm. Để nhanh chóng bán được hàng, họ thường bán với giá thanh lý rẻ hơn rất nhiều so với giá niêm yết.
- Mua gạch ở đại lý cấp 1: Tại đây thường có giá gạch rẻ hơn các đại lý khác, nếu muốn tiết kiệm, bạn hãy tìm đến đại lý cấp 1 để tìm mua nhé.

5. Lời kết


Đó là những chia sẻ về cách chọn lựa gạch ốp lát nhà vệ sinh mà có thể bạn chưa biết. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ định hướng được việc chọn mua gạch ốp lát khu vực này sao cho hợp lý nhất.


--------------
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH - CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công - P Dương Nội - Q Hà Đông - TP Hà Nội
Tel: 0946862099 - 0978956655

Ý kiến đánh giá

Đánh giá tin

*